แฟชั่นกีฬา LGBT ที่คนสมัยใหม่ห้ามพลาด

เพราะเราอยู่ในยุคที่เปิดกว้าง การหันมาเปิดใจและให้ความสำคัญ รวมถึงยอมรับกลุ่ม LGBT จึงเป็นสิ่งสำคัญที่แบรนด์ต้องเข้าถึงให้ได้ ไปดูกันว่า LGBT มีอิทธิพลต่อโลกกีฬาอย่างไร

ยุคนี้ไม่สนใจตลาดกลุ่ม LGBT (Lesbian-Gay-Bisexual-Transgender) หรือ “กลุ่มหลากหลายทางเพศ” ไม่ได้แล้ว เพราะเป็นกลุ่มผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม โดยถือว่าเป็นกลุ่มใหม่ที่เร่าร้อนที่สุดเกือบทุกวงการเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีรายได้และกําลังซื้อสูงมาก นอกจากนั้นยังกล้าใช้จ่ายกับสิ่งที่มีการออกแบบล้ำยุคล้ำสมัยและมีคุณภาพเหนือกว่ามาตรฐานทั่วไป เพื่อบ่งความถึงความมั่นใจ เปิดเผย และเป็นตัวของตัวเองได้อย่างน่าชื่นชม แต่วงการแฟชั่นเครื่องแต่งกายกีฬาก็เป็นอีกอุตสาหกรรมหนึ่งที่โดดลงมาเล่นกับกลุ่มผู้บริโภคนี้อย่างเต็มตัว หลายแบรนด์สินค้าระดับโลกต่างต้องหันมาทำสินค้าเพื่อตอบสนอง LGBT เป็นพิเศษด้วยการออกแบบสินค้าเพื่อเอาใจชาวสีรุ้งโดยเฉพาะ อย่าง Adidas, Nike และ Converse ต่างมีรองเท้ารุ่นพิเศษเพื่อกลุ่ม LGBT กันทั้งสิ้น

Adidas OZWEEGO “Pride”

เริ่มกันที่รองเท้าที่บ่งบอกถึงความ “ภาคภูมิใจ” แบบเป็นอกเต็ม ๆ ตามคอมเซ็ปต์ของชื่อรุ่น ด้วยพื้นรองเท้าสีรองของรุ่นนี้ รับรองว่าได้ใจทั้งชาว LGBT และกลุ่มคนที่รักสีสันและเป็นตัวของตัวเองไปเต็ม ๆ

Speedo

ในที่สุดผู้ผลิตอุปกรณ์ว่ายน้ำชื่อดัง Speedo ก็ถือร่วมสนับสนุนเทศกาล Pride ด้วยการออกอุปกรณ์สำหรับว่ายน้ำแบบ Limited-edition ซึ่งมีออกมาครบครันทั้งหมวกว่ายน้ำ ชุดว่ายน้ำของทั้งผู้หญิงผู้ชาย โดยบริเวณส่วนที่เป็นโลโก้ Speedo ได้ถูกแปรเปลี่ยนให้เป็นสีรุ้งเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

Apple Watch Pride Edition Woven Nylon Band

แม้ Apple จะให้การสนับสนุนเทศกาล Pride อยู่แล้ว แต่หลาย ๆ ครั้งก็มีการออกไอเทมรุ่นใหม่ ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการและตอบสนองเชิงสัญลักษณ์ของ LGBT อยู่เสมอ อย่างตัว Apple Watch เองที่ก็ได้ตอบโจทย์ทั้งเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกาย และแฟชั่นไปพร้อม ๆ กัน

เรียกได้ว่าเรื่องราวของวงการกีฬามักอยู่ในกระแสหลักของสังคมเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องแฟชั่น เรื่องความเปิดกว้างทางสังคมสำหรับกลุ่ม LGBT หรือการอัปเดตเกมกีฬาที่น่าสนใจอยู่เสมอ

Leave a Reply

%d bloggers like this: