เกย์ไม่ชอบเซ็กส์ทางประตูหลังมีอยู่จริง

การมีเพศสัมพันธ์ในกลุ่มเกย์เป็นการมีเพศสัมพันธ์ผ่านทางทวารหนัก หรือที่เรียกกันว่าเซ็กส์ทางประตูหลัง ซึ่งอาจไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนชื่นชอบเสมอไป เพราะฝ่ายรับบางคนอาจมีปัญหากับระบบทางเดินอาหาร หูรูดชำรุด หรือกินของแสลง ในขณะที่อยากจะเทิร์นรุกแต่ก็ดันหดเหี่ยวไม่ชูชัน

การมีเพศสัมพันธ์ในกลุ่มเกย์เป็นการมีเพศสัมพันธ์ผ่านทางทวารหนัก หรือที่เรียกกันว่าเซ็กส์ทางประตูหลัง ซึ่งอาจไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนชื่นชอบเสมอไป เพราะฝ่ายรับบางคนอาจมีปัญหากับระบบทางเดินอาหาร หูรูดชำรุด หรือกินของแสลง ในขณะที่อยากจะเทิร์นรุกแต่ก็ดันหดเหี่ยวไม่ชูชัน

นี่อาจเป็นปัญหาที่ดูตลก แต่ ปรภ เชื่อว่ามีหลายคนประสบกับปัญหาดังกล่าว เช่นเดียวกับคนทั่วโลกที่จะขอหยิบเรื่องราวมาเล่าต่อไปนี้

gay couple
gay couple

มายาคติของเกย์ทั่วโลกมองว่าการเป็นเกย์จะต้องมีเพียงรุกและรับ เพราะหลายคนยังขาดความรู้เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์กับเพศทางเลือกรวมถึงหนังโป๊เกย์ส่วนใหญ่สะท้อนภาพการมีความสุขจากการมีเซ็กส์ทางประตูหลัง ยิ่งทำให้ภาพจำนั้นมองว่าการเป็นเกย์จะต้องชอบการมีเซ็กส์อย่างแน่นอน

เซ็กส์ถือเป็นประสบการณ์ทางอารมณ์อย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบ ความรู้สึกจะยังคงมีอยู่จริง เซ็กส์ที่ดีคือเซ็กส์ที่คำนึงถึงความรู้สึกของตัวเอง แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกครั้งที่มีเซ็กส์จะต้องมีความโรแมนติกหรือมีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง

งานวิจัยจาก George Mason University ได้ทำการสำรวจทางออนไลน์ถึงประสบการณ์มีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดของเกย์และไบอายุไบอายุระหว่าง 18-60 ทั่วอเมริกากว่า 25,000 คน โดยไม่นำบทบาทพฤติกรรมทางเพศมาเกี่ยวข้อง พบว่า

มีเพียง 35% ของเกย์และไบที่มีเซ็กส์ทางประตูหลังในประสบการณ์เซ็กส์ครั้งล่าสุด โดย 70-75% ชอบการจูบ การทำออรัลเซ็กส์ หรือสลับกันช่วยตัวเองมากกว่า หลายเหตุผลที่ทำให้เกย์และไบชอบการใช้ปากและมือให้กันเป็นเพราะมันไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากและไม่ต้องเตรียมตัว

A man wearing a white hat stuck out his tongue
man stuck out his tongue

Dr. Lee Kinsey นักบำบัดเรื่องเซ็กส์ของ The Montfort Group อธิบายว่า เซ็กส์ที่ดีเป็นเรื่องที่ซับซ้อน จึงมีหลายครั้งที่การมีเซ็กส์ด้วยการสอดใส่ไม่ได้สร้างประสบการณ์ทื่ดีให้กับทั้งฝ่ายรุกและรับ นอกจากนี้ยังไม่มีการสอนการมีเซ็กส์ที่ดีให้กับเกย์อีกด้วย ไม่เคยมีการสอนว่าการมีเซ็กส์ที่ดีจะต้องทำยังไง

อย่างไรก็ตามกิจกรรมทางเพศถือเป็นศิลปะที่ไม่ใช่เพียงแค่การสอดใส่อวัยวะเพศเพียงอย่างเดียว แต่การเล้าโลม การกระตุ้นอารมณ์ของอีกฝ่าย รวมไปถึงการทำความสะอาดก่อนและหลังก็ยังเป็นสิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาด ทำความรู้จักวิธีการทำความสะอาดก่อนมีเซ็กส์ คลิก

จากการศึกษาเดียวกันพบว่า ผู้ชายที่อายุมากกว่า 40 ปีมีความพึงพอใจเซ็กส์ทางทวารหนักมากกว่าผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 15-20% นั่นแสดงให้เห็นว่าผู้ที่ผ่านประสบการณ์การมีเซ็กส์ทางทวารมาอย่างโชกโชนจะหาความสุขจากเซ็กส์ทางประตูหลังได้ดีกว่าเกย์รุ่นเยาว์

นอกจากนี้เกย์ยุคใหม่มีความกลัวการติดเชื้อเอชไอวี และโรคทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ รวมไปถึงความอับอายทำให้เกย์หลายคนไม่มีเซ็กส์ทางประตูหลัง แม้ว่าในปัจจุบันจะมียา PrEP แต่ก็ไม่ช่วยให้คนมีเซ็กส์ทางประตูหลังเพิ่มขึ้น นั่นเป็นเพราะยา PrEP ไม่ได้ช่วยลดความเจ็บปวดเวลาที่ฝ่ายรับเปิดประตูต้อนรับฝ่ายรุก อ่านบทความเรื่อง PrEP PEP ต่างกันอย่างไร ใครควรกิน คลิก

เซ็กส์ของเกย์จะเป็นอย่างไรหากไม่ใช่การสอดใส่ทางประตูหลัง?

คำว่า “ภายนอก” เป็นศัพท์ที่เกย์ส่วนใหญ่รู้จักกันดี นั่นคือการมีเซ็กส์กันเพียงแค่ภายนอก การใช้มือหรือใช้ปากช่วยกันสำเร็จความใคร่เป็นทางออกสำหรับการมีเซ็กส์ของเกย์ที่ตกลงกันไม่ได้ว่าจะรุกหรือรับ ซึ่งสำหรับบางคนเพียงแค่กอดจูบก็มีความสุขและไม่จำเป็นต้องสอดใส่ทางทวารหนักเสมอไป

สรุป

หากใครที่ไม่ชื่นชอบการมีเซ็กส์ทางประตูหลัง หรือไม่มีความสุขจากการสอดใส่ ถือเป็นรสนิยมอย่างหนึ่ง เพราะการมีเซ็กส์ที่มีเป้าหมายในการมีอะไรทางประตูหลังเพียงอย่างเดียวนั้นออกจะน่าเบื่อซ้ำซาก เพราะยังมีอีกหลายอย่างที่เราสามารถเติมเต็มให้รสชาติเซ็กส์เป็นเรื่องที่น่าสนใจ สนุก และทำให้คู่ของคุณรู้สึกดีได้

• • • กลับสู่หน้าหลัก • • •

เรื่องโดย ปรภ ไม่ใช่ รปภ

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
ข้อมูลบางส่วนจาก Huffpost

บทความน่าอ่านต่อ

15 Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: